สนใจลงโฆษณา โทร 076210624 หรือ Email: pr_studioline@hotmail.com Line ID: studioline93 ขอเพลง โทร 076216988 ,
     
 

ภาคธุรกิจระยองหวั่นพิษทหารอียิปต์ทำถูกล็อกดาวน์รอบ 2 ชี้เศรษฐกิจพังยับแน่

2020-07-14

ระยอง - ภาคธุรกิจหวั่นระยองอาจเจอล็อกดาวน์รอบ 2 จากพิษทหารอียิปต์ติดโควิด-19 ขณะที่ผู้ประกอบการห้องพักบนเกาะเสม็ดเริ่มถูกยกเลิกจองแล้ว ด้านกลุ่มอนุรักษ์เมืองเก่า 100 ปีถนนคนเดิน เตรียมยกพลบุกทำเนียบร้องเจ้าหน้าที่ปล่อยปละละเลยจนเดือดร้อนทั้งจังหวัด

วันนี้ (14 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีทหารจากประเทศอียิปต์ที่เข้าพักในโรงแรม จ.ระยอง ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 ราย และยังได้ออกไปชอปปิ้งในห้างสรรพสินค้า รวมทั้งเข้ารับประทานอาหาร และใช้บริการร้านนวดแผนโบราณในตัวเมืองระยอง จนสร้างความหวาดผวาให้แก่ประชาชนในพื้นที่ว่าอาจแพร่เชื้อโควิด-19 ระลอก 2 ให้เกิดขึ้นในประเทศไทยจนทำให้โรงเรียนหลายแห่งประกาศปิดเรียน ขณะที่เทศบาลเมืองระยองเร่งทำความสะอาดพื้นที่ตั้งแต่ช่วงคืนที่ผ่านมาว่า

ล่าสุด กลุ่มผู้ประกอบธุรกิจท่องเที่ยวใน จ.ระยอง เริ่มมีความกังวลว่าผลกระทบจากปัญหาดังกล่าวอาจทำให้ธุรกิจท่องเที่ยวพังยับจากการไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่และอาจทำให้สุดท้าย จ.ระยอง ต้องกลายเป็นเมืองร้างส่งผลให้ธุรกิจที่กำลังจะเริ่มเดินได้กลับมาพังพินาศอีกครั้ง

โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอย่างเกาะเสม็ด ที่เริ่มมีรายงานเข้ามาแล้วว่า โรงแรมรีสอร์ต บังกะโล โฮมสเตย์ และร้านอาหารหลายแห่งบนเกาะถูกนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติโทรศัพท์เข้ามาสอบถามเรื่องราว และยกเลิกการเข้าพักแล้ว
ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ประชาชนในพื้นที่ จ.ระยอง ยังคงเรียกร้องให้ นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชค ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เปิดเผยรายชื่อโรงแรมและห้างสรรพสินค้าที่ทหารจากประเทศอียิปต์เข้าใช้บริการ รวมทั้งร้านอาหาร ผับ และร้านนวดแผนโบราณในตัวเมืองระยอง เพื่อเตือนให้นักท่องเที่ยวหลีกเหลี่ยงสถานที่ดังกล่าวป้องกันไม่ให้เกิดผลกระทบในวงกว้าง

น.ส.ธัชญา จวงสันทัด กลุ่มอนุรักษ์เมืองเก่า 100 ปี ถนนคนเดินเมืองระยอง เผยว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใน จ.ระยอง ส่วนหนึ่งเกิดจากการปฏิบัติงานที่หละหลวมของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และโรงแรมที่เกิดเหตุ จนทำให้ทหารอียิปต์ไม่ปฏิบัติตามกฎของกรมควบคุมโรค ซึ่งเมื่อเกิดปัญหาขึ้นผู้ที่เดือดร้อนก็คือชาวระยองทั้งหมด ไม่เว้นแม้แต่ภาคธุรกิจ และสุดท้ายหากปัญหาบานปลายก็อาจทำให้เมืองระยอง ถูกประกาศล็อกดาวน์ในรอบที่ 2
“ปัญหานี้เป็นปัญหาใหญ่มากซึ่งหลังเกิดเหตุทั้งผู้ประกอบการและประชาชนในพื้นที่พยายามร้องขอให้หน่วยงานในพื้นที่และผู้นำจังหวัดแก้ไขปัญหา และในส่วนของผู้ประกอบการเองก็อาจรวมตัวกันเดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล เพื่อขอให้ผู้นำรัฐบาลทำการตรวจสอบหาข้อเท็จจริงว่าเกิดเหตุแบบนี้ขึ้นได้อย่างไร” น.ส.ธัชญา กล่าวข้อมูลจาก : mgronline
  

Back to Top